4 bài tập mông tại nhà đơn giản, hiệu quả không cần dụng cụ

Nếu bạn không có thời gian đi tập gym mà vẫn muốn có vòng 3 căng tròn, quyến rũ áp dụng ngay các bài tập mông tại nhà không cần dụng cụ sau đây.

Bạn mong muốn có vòng 3 săn chắc để tự tin khoe vóc dáng. Thế nhưng, thời gian không cho phép bạn đến các phòng tập. Vậy phải làm thế nào để sở hữu vòng ba như ý? Bài viết sau đây của Venus by Asian sẽ giúp bạn tìm hiểu các bài tập mông tại nhà không cần dụng cụ mà vẫn có vòng 3 căng tròn, săn chắc.

Tập mông tại nhà bằng bài tập Butt lift

Đây là bài tập mông đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt nếu bạn kiên trì tập luyện. Cách thực hiện như sau:

Bạn nằm ngửa trên mặt sàn, hai chân co 90 độ, lòng bàn chân đặt trên mặt đất. Sau đó, nhấn gót chân và vai xuống sàn, nâng mông lên cao và giữ tư thế siết mông trong khoảng 1 giây.

Đọc thêm:

Thẩm mỹ nâng mông nano chip là gì?

tập mông tại nhà

Bước cuối cùng bạn hạ mông từ từ và trở về vị trí ban đầu. Tiếp tục thực hiện lại mỗi bước 3 lần và mỗi lần 15 – 20 phút bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Plank Leg Raises

Với tư thế này sẽ giúp hỗ trợ các nhóm cơ bên trong xương chậu và thắt lưng dưới. Thực hiện theo các bước:

  • Đầu tiên, bạn để tư thế Plank cao, chân rộng hơn hông.

  • Tiếp theo, bạn nâng chân lên. Khi nâng chân bạn cần chú ý lưng phải thẳng, không võng và giữ nguyên trong vòng vài giây, đồng thời siết các cơ dưới.

  • Bước cuối cùng thở ra và hạ chân từ từ xuống và tiếp tục lặp lại các động tác trên với bên còn lại. Mỗi bên bạn thực hiện 3 lần, mỗi lần 10 – 15 lần để có vòng mông săn chắc, quyến rũ.

Bài tập mông tại nhà – Reverse Plank Hip Lift

Có thể gọi động tác này bằng tên gọi Plank ngược. Khi thực hiện động tác này, các cơ bụng, đùi đặc biệt là mông sẽ bị tác động và giúp săn chắc lại. Để thực hiện, bạn đặt tay xuống sàn sao cho các ngón tay hướng về trước.

Tiếp theo, bạn đẩy chân xuống sàn nhà bằng gót và giữ thẳng tay. Đồng thời, nâng hông lên khỏi sàn để cơ thể tạo thành hình tấm ván ngược. Từ ngực đến chân sẽ tạo thành đường thẳng.

Để đạt vòng 3 như mong muốn, bạn cần thực hiện các bước trên 3 hiệp, mỗi hiệp từ 8 – 10 lần.

Fire Hydrant

tập mông tại nhà 1

Bài tập này nghe hơi lạ nhưng lại giúp tăng cơ bắp vùng mông và tránh thừa mỡ, chảy xệ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây.

  • Đầu tiên, chống khuỷu tay phải và hai đầu gối trên sàn, tay trái duỗi ra, tay phải chống trên sàn, lòng bàn tay áp xuống dưới. Lưu ý, hai tay phải cách nhau một khoảng bằng vai.

  • Tiếp theo, lưng và cổ giữ thẳng, mắt nhìn về phía trước. Đầu gối phải ở góc 90 độ và từ từ nâng cao chân trái rồi đẩy ra sau sao cho song song với sàn nhà.

  • Sau đó, hạ chân xuống vị trí ban đầu và lặp lại các bước trên 8 – 10 lần hoặc có thể hơn tùy vào sức khỏe của bạn.

Trên đây là 4 bài tập mông tại nhà không cần dụng cụ mà vẫn giúp bạn sở hữu vòng 3 săn chắc, quyến rũ. Tuy nhiên, để có hiệu quả nhanh chóng bạn cần kiên trì, tập đúng thời gian và kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Giá nấm linh chi hiện nay

>>> Vấn đề nên quan tâm về dịch vụ chăm sóc người già tại nhà là gì?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *