Bí quyết chọn sàn gỗ tự nhiên bền đẹp, chất lượng, giá tốt

Sàn gỗ tự nhiên có giá khá cao từ 700k/m2 đến loại hơn 1 triệu/m2. Tuy nhiên, sàn gỗ mang đến vẻ đẹp sang trọng, đằng cấp cho công trình lắp đặt cùng độ bền cao nên vẫn có rất nhiều người lựa chọn vật liệu lát sàn này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ tự nhiên, mỗi loại sẽ được làm từ gỗ tự nhiên khác nhau nên sẽ có chất lượng và tính thẩm mỹ khác nhau. Khách hàng muốn chọn được loại bền đẹp, giá tốt thì hãy học ngay bí quyết lựa chọn ván sàn tự nhiên mà JanHome chia sẻ dưới đây.

1. Tìm hiểu thông tin cơ bản về sàn gỗ tự nhiên

Muốn chọn được ván sàn tự nhiên phù hợp thì trước hết bạn phải nắm được những thông tin cơ bản về sàn gỗ tự nhiên như: đặc tính nổi bật, mẫu mã, giá thành.… Càng có nhiều kiến thức thì càng có ích trong việc lựa chọn sàn gỗ của bạn

Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ tự nhiên khác nhau về mẫu mã, chất lượng, màu sắc, vân gỗ. Phổ biến nhất là các loại ván sàn tự nhiên như: sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ căm xe, sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ gõ đỏ… Mỗi loại sẽ có đường vân gỗ, màu sắc, mùi hương, chất lượng và giá thành khác nhau

Người sử dụng có thể sử dụng mắt thường để phân biệt được các loiaj sàn gỗ tự nhiên vì mỗi loại sẽ có đặc điểm đặc trưng, không loại nào giống loại nào.

Cụ thể: sàn gỗ căm xe sẽ lên màu đậm dần theo thời gian sử dụng, sàn gỗ giáng hương có màu đỏ và mùi thơm đặc trưng, sàn gỗ chiu liu có màu đen; và các loại sàn gỗ sồi có màu trắng, vàng nhạt, chúng còn dễ bị cong vênh, co ngót do tác động của điều kiện thời tiết.

 Tìm hiểu thông tin cơ bản về sàn gỗ tự nhiên

2. Mua sàn gỗ tự nhiên dựa vào kích thước ván gỗ

Khi chọn mua sàn gỗ tự nhiên, bạn nên chọn mua những loại sàn gỗ có độ dài ngắn. Ván sàn tự nhiên có kích thước càng ngắn thì càng tốt vì chúng sẽ giúp cho sàn gỗ được bền chắc và ít bị cong vênh hay co ngót.

Mua sàn gỗ tự nhiên dựa vào kích thước ván gỗ

3. Chọn sàn gỗ tự nhiên phù thuộc vào từng khu vực lắp đặt

Tùy thuộc vào khu vực lắp đặt mà bạn có thể chọn được ván sàn tự nhiên phù hợp

Ví dụ, nếu bạn định lắp đặt cho khu vực có khí hậu nóng ẩm như vùng biển thì bạn nên chọn loại sàn gỗ tự nhiên có độ cứng chắc tốt như: sàn gỗ gõ đỏ, sàn gỗ Giáng Hương, gỗ căm xe sẽ giúp giảm tỷ lệ co ngót, cong vênh.

4. Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên chuẩn     

Không chỉ chọn được sàn gỗ tự nhiên chất lượng sẽ đảm bảo công trình lắp đặt của bạn sẽ bền đẹp theo thời gian. Bởi theo các chuyên gia thì kỹ thuật lắp đặt cũng như kiểu lắp sàn gỗ sẽ giúp khắc phục được nhược điểm của sàn gỗ.

Hiện nay có rất nhiều kiểu lắp đặt ván sàn tự nhiên như: lát kiểu khung xương, lát kiểu thả nổi sử dụng keo; lát thả nổi không dùng keo, khung xương; lát kiểu xương cá….

Trên đây là 4 điều mà bạn nên nhớ khi muốn chọn mua và lắp đặt ván sàn tự nhiên chất lượng, tính thẩm mỹ cao. Hy vọng các bạn sẽ biết ứng dụng vào công trình của gia đình và chọn được sản phẩm ưng ý nhất

Xem thêm:

Những lưu ý quan trọng khi mua đồng hồ cho bé gái

Những điều cần biết về chung cư Vcity Bắc Ninh

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *