Bệnh thường gặp

Co thắt dạ dày – Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

Co thắt dạ dày là một trong những hiện tượng rất thường gặp ở mọi lứa tuổi do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hiện tượng nguy hiểm cho người bệnh. Vậy thế nào là co thắt dạ dày, triệu chứng nguyên nhân. Cùng tìm hiểu qua về bệnh co thắt dạ dày qua những thông tin dưới đây nhé.

Thế nào là co thắt dạ dày

Co thắt dạ dày là hiện tượng xuất hiện các cơn đau một cách đột ngột ở dạ dày. Các cơn đau do co thắt làm cho người bệnh cảm giác vô cùng khó chịu do phải hứng chịu những đợt đau liên tục.

Khi bị co thắt dạ dày thì người bệnh thường bị các hiện tượng như đầy hơi, chướng bụng, ăn kém… Nhiều trường hợp nêu không điều trị co thắt kịp thời thì gây hiện tượng bụng ngày càng phình to hơn, thậm chí gây ra nhiều hiện tượng nguy hiểm như gây vỡ túi phình, vỡ vào tá tràng, gây nôn ra máu dẫn đến gây ra tử vong nên rất nguy hiểm.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng co thắt dạ dày

Do viêm dạ dày ruột nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống không hợp lý, hoặc các thực phẩm không hợp vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ gây đến ruột, gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày ruột. Với các hiện tượng viêm sẽ gây ra các cơn đau cho chính người bệnh.

Có thể nguyên nhân do hành kinh: Đây cũng là một trong các nguyên nhân hàng đâu gây ra hiện tượng co thắt dạ dày ở phụ nữ thường sẽ xảy ra vào các ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt.

Do thức ăn: Rất có thể bạn có thói quen ăn quá nhiều các loại thực phẩm cay nóng hay thường xuyên sử dụng các chất kích thích.

Cũng có thể do bạn vận động quá mạnh: Nguyên nhân chủ yếu là do bạn vận động quá mạnh trong lúc luyện tập hoặc bơi lội. Vì vậy bạn phải tập luyện với một cường độ vừa phải và hợp lý.

Cách sử lý khi bị co thắt dạ dày

Khi thấy các triệu chứng co thắt dạ dày thì bạn nên áp dụng ngay các biện pháp sau:

Luôn để cơ thể ở trạng thái ngồi hoặc nằm nghỉ, thư giãn, không nên vận động mạnh.

Chườm nước ấm lên vùng bụng để làm dịu các cơn co thắt.

Nên ăn các thức ăn mềm như cháo, cũng phải tránh các thức ăn ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa như cay, chua, nóng, nhiều dầu mở, nhất là các thức ăn có cồn và có ga.

Khi xuất hiện các biểu hiện nôn liên tục hoặc đi cầu ra máu thì ngay lập tức cần đến các cơ sở y tế ngay.

Xem thêm: Trào ngược dạ dày thực quản

Trên đây là toàn bộ những thông tin về co thắt dạ dày để bạn có thể biết thêm về các nguyên nhân biểu hiện để làm sao có biện pháp tránh các biểu hiện của co thắt dạ dày. Chúc các bạn thành công.

Related posts

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản- Nguyên nhân và cách chữa trị tại nhà

Quang Thắng

Vi khuẩn Hp gây hôi miệng – làm sao để tránh?

Quang Thắng

Phương pháp điều trị sỏi mật đơn giản tại nhà

Quang Thắng

Để lại bình luận