Tin tức

Cùng tìm hiểu nguyên liệu làm nên mỹ rượu sake Nhật

Có phải đang băn khoăn không biết chọn quà gì làm quà gặp mặt đối tác? Một món quà nho nhỏ là sự khởi đầu cho một cuộc gặp gỡ tốt đẹp. Một chai rượu Sake Nhật sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lí và thể hiện thiện chí của mình vì đây là rượu ngoài, rượu truyền thống nổi tiếng của người dân xứ sở Phù Tang. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết được rượu sake Nhật làm từ nguyên liệu gì nhé!

Rượu Sake Nhật – nét văn hóa tinh thần độc đáo của người Nhật

Nếu bạn có cơ hội sang Nhật một lần trong đời thì bạn sẽ thấy được trong bữa cơm của người Nhật có thể thiếu bất cứ thứ gì nhưng không thể không có một chai rượu Sake Nhật. Nó có vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa của người Nhật. Có thể đối với người khác nó chỉ là một loại đồ uống thông thường nhưng đối với người Nhật nó mang nhiều ý nghĩa tôn giáo, tâm linh sâu sắc.

Cùng tìm hiểu nguyên liệu làm nên mỹ rượu sake Nhật

Rượu Sake Nhật được xem như một thứ mỹ tửu nổi tiếng khắp thế giới. Trong các bữa tiệc, cuộc nhậu, rượu là cầu nối tình cảm giữa những người bạn, những người thân, giữa con người với thần linh. Chính vì thế mà không chỉ trong bữa cơm gia đình, rượu còn dùng làm thức uống trong các lễ hội, ngày lễ truyền thống.

Nguyên liệu làm rượu Sake Nhật

Rượu Sake Nhật được làm nên từ sự hòa trộn của hai thứ vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của con người, đó chính là gạo và nước, dưới sự tác động của vi khuẩn Koji và men rượu Sake.

Cùng tìm hiểu nguyên liệu làm nên mỹ rượu sake Nhật

Nếu như rượu vang được làm từ nguyên liệu chính là nho thì rượu Sake Nhật là những tinh chất từ hạt gạo sakamai. Gạo sakamai có đặc điểm là hạt lớn và mềm, chỉ sinh trưởng được ở một số vùng nhất định trong điều kiện canh tác phức tạp. Có lẽ vì vậy mà loại rượu này mới quý và có giá trị liên thành như vậy. Hạt gạo sau khi thu hoạch xong thì mang đi xay nhuyễn để làm rượu. Đây là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe vì nó lên men hoàn toàn tự nhiên, cung cấp nhiều Protein cho cơ thể của con người.

Rượu Sake có hương vị ngon và đậm đà và thường người ta nếu như muốn tăng độ đậm đà thì bắt buộc hạt gạo phải được lột hết lớp cám thật sạch. Ngoài ra, nước cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc hình thành nên loại rượu này. Rượu Sake chỉ ngon khi nó được làm từ nước tinh khiết đến từ các thác nước, các con suối nhỏ trên vùng núi đồi. Có thể nói rằng rượu Sake là một loại rượu gạo Nhật Bản vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Làm thế nào để cảm nhận được hương rượu Sake Nhật Bản chính hãng?

Dòng rượu Sake Nhật Bản có gì đặc biệt và thu hút?

 

Related posts

Cập nhật tiến độ dự án vinhomes đan phượng

Quang Thắng

Viên tăng cân Hoa Bảo

Quang Thắng

Nguyên nhân và mẹo làm đầy má hóp hiệu quả

Quang Thắng

Để lại bình luận