Bệnh thường gặp

Các giai đoạn điều trị nhồi máu cơ tim cấp

Nhồi máu cơ tim cấp là một hiện tượng bệnh lý xảy ra vì nguyên nhân chính là thiếu máu cục bộ. Khi phát bệnh cần tiến hành đưa bệnh nhân đến cơ quan y tế để được điều trị từ sớm, giảm tỷ lệ tử vong và các biến chứng bệnh có thể xảy ra sau này. Vì vậy điều trị nhồi máu cơ tim cấp bao gồm mấy giai đoạn, cùng Trang chủ Tim mạch tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau!

Tổng quan về điều khiển máu cấp cơ tim

Nhồi máu cơ tim cấp được biết đến là một trong số những bệnh lý nguy hiểm, có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh hoặc dễ dàng để lại nhiều chứng bệnh nặng nề về sau. Do đó đã sớm phát hiện dấu hiệu người bị bệnh nhồi máu cơ tim và nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế để được xử lý, điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết.

Quá trình điều trị cơ bản sẽ bao gồm 2 giai đoạn là điều trị ban đầu để cấp cứu và sau đó là thực hiện các biện pháp để cấp cứu chuyên sâu. Sau khi thực hiện cấp cứu thành công và người bệnh đã qua khỏi cơn ác mộng thì sẽ được tiếp tục theo dõi, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ cùng với đó là xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe phù hợp nhất.

Tổng quan về điều khiển máu cấp cơ tim

Giai đoạn cấm đầu điều trị máu cơ tim cấp

Ở giai đoạn điều trị tràn máu cơ tim cấp này, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng dịch bệnh sau đó nhanh chóng chuyển đến cơ sở y tế có điều trị tái sinh dồi dào để tiến hành cấp cứu điều trị chuyên sâu. Các biện pháp ban đầu chung sẽ là:

Bệnh nhân sẽ được đặt bất động trên giường, thở oxy với tốc độ 2 – 4 lít/phút để hỗ trợ cải thiện hệ thống hô hấp. Với những trường hợp bệnh nhân bị suy hô hấp nặng thì lúc này cần phải đặt máy nội khí quản để thở bằng máy.

Tùy theo tình trạng huyết áp mà các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng các loại thuốc phù hợp như: thuốc giảm đau, thuốc điều chỉnh huyết áp, thuốc chống dị ứng tiểu cầu, thuốc chống đông, thuốc chẹn beta giao cảm

Giai đoạn 2 điều trị đổ máu cơ tim cấp

Ở giai đoạn điều trị đổ máu cơ tim cấp này sẽ tiến hành điều hành xả thải máu để cung cấp máu cho những khu vực đang bị thiếu, xử lý tắc nghẽn. Các cụ thể:

Can thiệp động mạch vành (đặt Stent, không mạch vành,..)

Giai đoạn 2 điều trị đổ máu cơ tim cấp

  • Cách này thường áp dụng cho các bệnh nhân không dùng được thuốc tiêu huyết khối, tình trạng huyết động không ổn định, rối loạn nhịp tim.

  • Với trạng thái can thiệp bằng thuốc tiêu huyết khối nhưng không cho kết quả, bệnh nhân vẫn còn tình trạng đau ngực, giai đoạn ST vẫn chênh lệch, lâm sàng không ổn định thì sẽ chỉ định can thiệp động mạch vành.

Thuật toán bắt vành đai kết nối cầu

Phương pháp điều trị đổ máu cơ tim cấp này sẽ chỉ được xác định trong trường hợp bệnh nhân tái phát phát đau ngực sau khi sử dụng tiêu huyết khối, động mạch vành không thích hợp để thực hiện can thiệp hay tiến hành can thiệp nhưng thất bại , các bệnh nhân có biến chứng cơ học,…

Trên đây là những thông tin chia sẻ tổng quan về các giai đoạn điều trị rò rỉ máu cơ tim cấp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe tim mạch, huyết áp của mình hay sớm phát hiện các dấu hiệu của huyết áp cơ tim thì khám sức khỏe định kỳ là vô cùng cần thiết.

dịch vụ hỗ trợ khám tim mạch tại nhà

Cardiac Home mang đến dịch vụ hỗ trợ khám tim mạch tại nhà để khách hàng được khám phá cùng những bác sĩ tim mạch giỏi hiện đang công tác tại những cơ sở tim mạch hàng đầu nước ta. Liên hệ ngay đến Cardiac Home để biết thêm thông tin, đặt lịch khám ngay hôm nay!

Bạn có thể tham khảo:

–  Các thực phẩm hỗ trợ điều trị loạn nhịp tim tại nhà

–  Bị bệnh tai biến mạch máu não kiêng ăn gì?

Related posts

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản- Nguyên nhân và cách chữa trị tại nhà

Quang Thắng

Các chức năng quan trọng của gan

Quang Thắng

Bệnh viêm da cơ – Nguyên nhân, triệu chứng và các phương pháp điều trị tự nhiên

Quang Thắng

Để lại bình luận