Tin tức

Gợi ý nội dung mẫu hợp đồng thuê phòng trọ đơn giản hợp pháp!

Hiện nay, có rất nhiều lao động và sinh viên có nhu cầu thuê phòng trọ để đi làm, đi học trên các thành phố lớn. Chắc hẳn cũng có rất nhiều người nghe đến hợp đồng thuê nhà trọ nhưng ít ai biết được hợp đồng đó cần có những nội dung gì. Dưới đây là một trong những mẫu hợp đồng thuê phòng trọ chúng tôi muốn gợi ý giúp bạn.

Kết quả hình ảnh cho for rent

1. Mẫu đơn giản và đầy đủ:

Mẫu hợp đồng thuê phòng trọ không mặc định một form nhất định nào về hình thức, kiểu dáng mặc dù vậy mẫu vẫn phải đảm bảo xúc tích, đầy đủ nội dung, đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Mẫu có nội dung theo đúng quy định cảu pháp luật giảm thiểu xảy ra vấn đề  tranh chấp, khiếu kiện của bên thuê và cho thuê.

Trong hợp đồng thuê phòng trọ phải có đầy đủ nội dung yêu cầu cho cả 2 bên:

Bên A (bên cho thuê phòng trọ): Cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan như giấy sử dụng nhà đất, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, số điện thoại…..

Bên B(bên thuê phòng trọ) cũng phải đưa ra đầy đủ giấy tờ như chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy tạm vắng, số điện thoại, thông tin nơi công tác (học tập)…có thể dùng bản photo có công chứng.

Nội dung của bản hợp đồng sẽ được sọan thảo dưới sự thỏa thuận của 2 bên:

Thời hạn thuê phòng, giá tiền, số tiền cần đặt trước, hình thức thanh toán tiền phòng, ngày thanh toán hàng tháng, tiền điện, tiền nước, tiền vệ sinh, tiền dịch vụ khác nếu có trên địa bàn sinh sống.

Người thuê phòng và người cho thuê cùng nhau thống nhất được giá cả của từng loại phí trước và cho vào nội dung hợp đồng.

Hợp đồng cũng phải nói rõ mức bồi thường cho các bên khi một trong hai bên vi phạm.

Trong hợp đồng ghi rõ trách nhiệm của 2 bên trong quá trình thực hiện. Ví dụ như người cho thuê phải giao phòng trọ, trang thiết bị phòng trọ đúng ngày trên hợp đồng.Hướng dẫn bên thuê hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ đăng ký tạm trú, cung cấp nguồn điện, nước, wifi cho bên thuê sử dụng, không thu bất kỳ khoản phí nào phát sinh ngoài thỏa thuận hay tự ý tăng giá dịch vụ.

Ngoài ra người thuê phòng phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền theo đúng thời hạn đã thỏa thuận, sử dụng đúng mục đích thuê phòng, bảo quản các trang thiết bị và cơ sở vật chất của bên A trang bị cho ban đầu (làm hỏng phải sửa, mất phải đền). Người thuê không được tự ý sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất khi chưa được sự đồng ý của chủ nhà trọ. Giữ gìn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên của phòng trọ.

Gợi ý nội dung mẫu hợp đồng thuê phòng trọ đơn giản hợp pháp!

 Trách nhiệm của 2 bên:

Hai bên tuân thủ thực hiện đúng theo các điều khoản trong hợp đồng.

Trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực nếu bên nào vi phạm các điều khoản đã thỏa thuận thì bên còn lại có đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu sự vi phạm hợp đồng đó gây tổn thất cho bên bị vi phạm hợp đồng thì bên vi phạm hợp đồng phải bồi thường thiệt hại.

Một trong hai bên muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì phải báo trước cho bên kia ít nhất 30 ngày và hai bên phải có sự thống nhất.

 Bên nào vi phạm điều khoản chung thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sau khi thống nhất và đi đến ký kết hợp đồng theo đúng quy định bản hợp đồng sẽ được sao làm 2 bản và chia đều cho chủ nhà và người thuê lưu giữ lại.

Kết quả hình ảnh cho phòng trọ đẹp

2. Người làm chứng:

Bất kỳ bản hợp đồng nào để có hiệu lực pháp lý cao nhất, tránh có sự tranh chấp xảy ra 2 bên luôn cần có người thứ 3 (một hoặc vài người) làm chứng hoặc có thể ký kết hợp đồng này tại Phòng công chứng hoặc UBND xã/ phường. Người thứ 3 cũng phải ký xác nhận vào hợp đồng này với tư cách người làm chứng để bản hợp đồng có thể tồn tại trên cơ sở pháp lý. 

Trên đây là gợi ý cho mẫu hợp đồng thuê phòng trọ đơn giản và đầy đủ có thể giúp bạn có giao dịch hợp pháp.

Gợi ý nội dung mẫu hợp đồng thuê phòng trọ đơn giản hợp pháp!

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: [email protected]

>> Có thể bạn quan tâm

Vì sao lại bị buồn nôn sau khi uống cà phê? – Bạn có biết không

Bị bệnh tai biến mạch máu não kiêng ăn gì?

Related posts

Tổng hợp các mẫu giường tầng đẹp cho bé hiện nay

Quang Thắng

Những lý do các gia đình cần tìm người giúp việc nhà

Quang Thắng

Vì sao lại bị buồn nôn sau khi uống cà phê? – Bạn có biết không

Quang Thắng

Để lại bình luận