Tin tức

Ly hôn có phải là phương án giải quyết cuối cùng của hôn nhân ?

Rất nhiều cuộc hôn nhân diễn ra không  hạnh phúc nhưng người vợ hoặc chồng muốn giữ thể hiện cho gia đình hay không muốn làm ảnh hưởng đến con cái. Chính vì vậy, nhiều cặp vợ chồng cho rằng liệu ly hôn có phải là phương án giải quyết  cuối cùng của hôn nhân ?

Những vấn đề xảy ra trong hôn nhân   

Ly hôn có phải là phương án giải quyết  cuối cùng của hôn nhân ?

Tình huống khó xử trong hôn nhân

Theo luật hôn nhân và gia đình người phụ nữ có quyền đơn phương ly hôn nhằm bảo về quyền lợi cho người phụ nữ.

Mặc dù vậy, tư tưởng của người phụ nữ muốn là cố gắng níu giữ hạnh phúc cho gia đình cũng như muốn bảo vệ cuộc hôn nhân bằng mọi cách mặc dù không cảm thấy hạnh phúc.

Một số trường hợp người phụ nữ tiến hành các thủ tục ly hôn một  phía khi gặp các ly do như:

Phát hiện chồng ngoại tình

Người đàn ông thường viện lý do là người vợ đang mang bầu hoặc là không đáp ứng những điều kiện tình cảm sinh lý của họ nên họ mới tìm đến những phương án giải quyết nhu cầu khác.

Rất nhiều trường hợp  người phụ nữ phải chịu hy sinh về sức khỏe cũng như ngoại hình xấu xí của mình trong thời gian mang bầu nhưng các ông chồng không hiểu mà vẫn đi ngoại tình.

Trong trường hợp này liệu người phụ nữ có chấp nhận tha thứ cho người chồng của mình? Tuy nhiên, đa phần người phụ nữ Việt Nam có bản tính chịu đựng và tha thứ vì hộ muốn bảo vệ cho người con của mình nên vẫn chấp nhận chỉ trừ một số người phụ không thể cam chịu mới quyết định làm đơn ly hôn một phía.

Người chồng có hành vi bạo hành

Ly hôn có phải là phương án giải quyết  cuối cùng của hôn nhân ?

Vấn đề bạo lực gia đình đã quá quen thuộc và trở thành một vấn nạn tại Việt Nam, đa phần là những ngưởi phụ nữ chính là nạn nhân của bạo hành gia đình.

Hành động bạo hành của người chồng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chính người phụ nữ khiến họ luôn cảm thấy mặc cảm cũng như không dám chia sẻ với ai.

Mặc dù vậy, người phụ nữ vấn sự những lời chê bai hay bàn tán của những người xung quanh nên ngại ngần trong việc ly hôn.

Người chồng nợ nần, cờ bạc

Rất nhiều những người phụ nữ phải chịu khổ cực và buồn bã vì người chồng cờ bạc rồi nợ nần khiến cho cuộc sống hôn nhân hàng ngày luôn xảy ra cãi vã.

Nhiều người phụ nữ tìm mọi cách khuyên nhủ và động viên người chồng nhưng dường  như không có kết quả. Họ vẫn tiếp tục níu giữ cuộc hôn nhân và tiếp tục cam chịu mong một ngày người chồng sẽ thay đổi khiến cho cuộc sống ngày càng nặng nề.

Ly hôn có phải là phương án giải quyết  cuối cùng của hôn nhân ?

Chịu đựng và chịu trận hay ly thân rồi ly hôn

Một khi quyết định ly hôn, người phụ nữ phải suy nghĩ đến nhiều vấn đề như gia đình bị ảnh hưởng, người khác bàn tá, họ không biết cách nào giải quyết ổn thỏa nỗi lo này.

Thế nhưng, nếu như không thể tiếp tục cuộc hôn nhân thì ly hôn là giải pháp cuối cùng và hợp lý nhất nhằm giải thoát sự buồn đau cho tất cả mọi người.

Cuộc hôn nhân đau khổ chỉ làm cho cuộc sống của cả gia đình bạn thêm nặng nề mà thôi chính vì vậy bạn phải gạt bỏ những vấn đề bàn tán, dị nghi từ mọi người xung quanh để đi tìm hạnh phúc thực sự cho mình.

Người phụ nữ phải vượt qua những trở ngại tâm lý của bản thân cũng như phá bỏ những định kiến về sự chịu đựng bao lâu nay của mình để đấu tranh cũng như tìm giải pháp mới cho bản thân mình và cho cả con cái.

Bạn đừng nghĩ rằng ly hôn đơn phương là phương án giải quyết đau khổ nhất của cuộc hôn nhân mà thực sự nó là sự giải thoát tốt nhất khi cuộc sống hôn nhân của bạn đang gặp nhiều đau khổ.

Ly hôn đơn phương hay chấp nhận cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc là do chính bạn quyết định, bạn hãy lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Ly hôn có phải là phương án giải quyết  cuối cùng của hôn nhân ?

>> Có thể bạn quan tâm

Gỗ melamine của nội thất Đăng Khoa chuẩn ISO 900 là chất liệu gì?

Tác dụng chè dây giúp chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Related posts

Cận Cảnh Chi Tiết Đồng Hồ G-Shock GM-5600SCM-1DR Cực Chất

Quang Thắng

Cách chữa thâm quầng mắt do thức khuya hiệu quả

Quang Thắng

Hướng dẫn mở khóa két sắt Hòa Phát 3 số nhanh, đơn giản

Quang Thắng

Để lại bình luận