Cây thuốc

Rau thuỷ canh có đáng tin để gọi là rau sạch?

Rau thuỷ canh có đáng tin để gọi là rau sạch?

Vấn nạn nguồn rau, củ, quả sạch – Vấn nạn cấp thiết

Cùng Thuỷ canh Miền Nam tìm hiểu xem rau thuỷ canh liệu có phải rau sạch không nhé.

Bệnh tật đang là mối đe doạ hàng đầu đến sức khoẻ, tính mạng và hạnh phúc của mỗi gia đình. Hàng ngày chúng ta luôn sống trong sự sợ hãi. Sợ không biết khi nào con bài số phận sẽ gọi tên ta vào bảng danh tử thần. Khi mà ta không còn chủ động nắm giữ cuộc đời mình nữa. Thế giới hàng ngày đối mặt với biết bao ca tử vong do bệnh tật. Mà nguyên nhân hàng đầu là từ chất lượng cuộc sống của con người. 

Đó là những gì xa xôi đang trên đà cảnh báo của thế giới. Nhưng xoay lại những thứ nhỏ nhặt từ cuộc sống thường nhật của chúng ta. Mối quan tâm hàng đầu cũng là từ thực phẩm. Sức khoẻ vẫn là trên hết. Vì sao? Vì nguồn thực phẩm sạch là thứ cần thiết nhất cho mỗi con người để duy trì sự sống và tạo ra nhiều giá trị khác. 

Mỗi ngày một người cần cung cấp nhiều nguồn thực phẩm khác nhau cho cơ thể để lao động. Trong khi đó rau, củ, quả là nguồn cung cấp thiết yếu không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Vậy thì với mức độ cảnh báo về ô nhiễm thực phẩm tràn lan ngày nay. Chúng ta phải tìm ở đâu một nguồn thực phẩm sạch mà đủ tin tưởng cho tiêu dùng trong gia đình mình? Câu hỏi khá hóc búa.

Rau thuỷ canh. Liệu có phải giải pháp?

Rau thuỷ canh được cho là nguồn rau sạch

Tuy nhiên, trước nhiều vấn nạn luôn có những giải pháp thiết thực. Về vấn đề tìm nguồn cung cấp các loại rau củ sạch đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu và đưa ra nhiều giải pháp. Và một trong những giải pháp hữu hiệu nhất đó là rau thuỷ canh. Và tất nhiên nghe đến cái tên này chắc rằng nhiều người vẫn còn khá lạ lẫm. Nhiều vấn đề sẽ nảy sinh trong đầu cần lời giải đáp

Rau thuỷ canh đảm bảo là nguồn rau sạch

Thuỷ canh là một phương pháp trồng rau hiện đại mới vừa được phổ biến trong vài năm trở lại đây. Đây là một phương pháp trồng rau sạch áp dụng công nghệ, kĩ thuật tiến bộ vào từng quy trình trồng. Cây rau được phát triển hoàn toàn trong môi trường thuỷ canh. Không sư dụng đất. 

Và hơn hết rau được cung cấp dung dịch dinh dưỡng để nuôi cây nên chất lượng rau đảm bảo sạch. Và đồng thời năng suất trồng rất cao. Với những đặc tính tiện lợi của mình mà rau trồng thuỷ canh đang ngày càng tiến sâu mà chiếm lĩnh niềm tin của khách hàng. 

Rau thuỷ canh chắc chắn là nguồn rau sạch

Rau thuỷ canh nhờ trồng trong môi trường thuỷ canh mà ngăn ngừa sâu bệnh lên tới 95%. Nhờ đó mà người trồng không hề tốn phí sử dụng các loại thuốc, hoá chất cho việc phòng ngừa sâu bệnh cho cây, mà lại còn bảo vệ mình tránh tiếp xúc với những loại chất độc hại đó. Cũng chính vì vậy mà rau thuỷ canh tự tin nhận định là rau sạch hoàn toàn từ gốc đến ngọn. 

Rau thuỷ canh không những sạch mà còn thân thiện với môi trường

Không những mang danh hiệu là rau sạch mà phương pháp trồng rau thuỷ canh còn có thể được coi là một trong những phương pháp trồng rau bảo vệ môi trường. Ngăn ngừa các loại hoá chất độc hại thải ra môi trường ngày càng nhiều. Vậy thì còn có lý do gì ngăn cản chúng ta sử dụng rau thuỷ canh sạch nữa. 

Related posts

Tác dụng của nụ hoa tam thất: Bài thuốc ngọt ngào cho một cơ thể khỏe mạnh

Quang Thắng

9 công dụng của cao chè vằng – các mẹ nên biết trước khi sử dụng

Quang Thắng

Tác dụng chè dây giúp chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Quang Thắng

Để lại bình luận