Tin tức

Sử dụng máy lọc nước tốn điện nhiều không?

Sử dụng máy lọc nước có tốn nhièu điện không là băn khoăn của đại đa số gia đình khi sắm sản phẩm này. Xem chi tiết bài viết này để nhận ra câu giải đáp nhé!

1. Sử dụng máy lọc nước sở hữu tốn điện không?

Máy lọc nước hoạt động nhờ nguồn điện là mẫu máy lọc nước dùng khoa học RO. Cho nên, câu hỏi sử dụng máy lọc nước mang tốn điện không chính là nói về máy lọc nước RO mà thôi. Đầu tiên hãy cùng Phân tích nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO trước đã nhé!

1.1. Máy lọc nước RO hoạt động theo nguyên lý nào?

Nếu những dòng máy lọc nước Nano thông thường ko sử dụng điện thì máy lọc nước RO lại cần sở hữu nguồn điện để tiến hành lọc nước. Cái máy lọc nước này được thiết bị màng lọc RO mang kích thước các lỗ ở lõi lọc siêu nhỏ (0.0001 micro mét ~ 1/10000 sợi tóc). Các lõi lọc này sẽ dòng bỏ toàn bộ các tạp chất, vi khuẩn gây hại, ion kim loại nặng, giúp mang lại nguồn nước sau lọc cực sạch, có thể uống trực tiếp mà ko cần đun sôi.

1.2. Bài toán tiêu thụ điện trong của một máy lọc nước RO

Để biết xem máy lọc nước sở hữu tốn điện ko hãy thử tính toán giá tiền của 1 máy lọc nước này nhé. Giả tỉ một gia đình có 4 người, nhu cầu dùng của một người trong một ngày là 2l nước. Máy lọc nước RO sẽ tiêu thụ hết 0,03KW điện để lọc 2 lít nước, sở hữu nghĩa là máy lọc nước nóng lạnh tiêu thụ hết 1KW điện lúc lọc được 33,3 lít nước. 1KW có giá 3.000đ.

Như vậy công thức dùng điện 1 năm của một người như sau:

Một người tiêu thụ: 0,03KW (2 lít nước/ngày) x 365 ngày x 3.000 đồng/1KW = 33.000 đồng/năm.

Giả dụ cả gia đình với 4 thành viên thì số điện phải chi trả là: 4 x 33.000đ = 132.000đ/năm (chưa bằng 1/3 số tiền điện trung bình một tháng của hộ gia đình 4 người phải chi trả).

Từ con số trên, chắc hẳn bạn đã biết được việc hao tốn điện năng của máy lọc nước RO hoàn toàn ko đáng nhắc. Vì thế, việc sắm thêm loại máy lọc nước RO cho gia đình là điều nhu yếu.

2. Sử dụng máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không?

Theo phân tách của những chuyên gia về máy lọc nước thì thiết bị này hoàn toàn ko tốn điện năng dùng như rộng rãi người vẫn hay lầm tưởng. Nếu như so có việc sử dụng đồng thời cả trang bị lọc nước lẫn khiến cho hot nước & khiến cho lạnh nước thì máy lọc dòng này có cả hai chức năng trên. Cho nên, bạn sẽ tiết kiệm tối đa tầm giá của 2 vật dụng kia cộng lại cả về giá tìm vật dụng lẫn giá thành điện năng tiêu thụ.

Không những thế, khi so sánh số tiền phải bỏ ra và tính an toàn khi bạn chọn lọc tiêu dùng nước đóng chai sẵn và nước từ máy lọc nước hot lạnh thì rõ ràng máy lọc nước hot lạnh ưu việt hơn hẳn. Thay vì phải mất tiền sắm nước đóng chai, lại tốn giá tiền đun nóng nước (gas, điện) để uống, bạn chỉ cần mở vòi nước ở máy lọc nước hot lạnh là dùng được ngay.

Vì vậy giả dụ lo âu sử dụng máy lọc nước có tốn điện ko thì hoàn toàn là ko bạn nhé. Bởi vì vật dụng này hoàn toàn tiết kiệm điện năng.

3. Mẹo dùng máy lọc nước để không tốn nhiều điện

Mang nhiều tính năng ưu việt, mức giá hợp lý, chiếc máy lọc nước RO Tân Á hiện đang là sự lựa chọn của tất cả người tiêu dùng Việt. Chọn lựa dòng máy lọc nước RO Tân Á bạn ko phải lo lắng đến độ bền và hao tốn điện năng.

Máy lọc nước RO Tân Á là sản phẩm được nghiên cứu và vững mạnh giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Tập đoàn Dow (Mỹ) với những tính năng ưu việt:

  • Tiêu dùng màng lọc RO (nhập khẩu từ Tập đoàn Dow) giúp chiếc bỏ 99,99% vi khuẩn, tạp chất và những ion kim khí nặng, cho ra nguồn nước thuần khiết với thể uống trực tiếp không cần đun sôi.
  • Không lo tốn điện vì rất nhiều các máy lọc nước RO của Tân Á đều thiết bị các lõi lọc đạt tiêu chuẩn cao, hoạt động thấp, ko gây tốn điện.

Để đưa trả lời và mua sản phẩm chính hãng hãy gọi ngay số hotline 1900 6086 nhé.

Bạn không cần phải lo âu về việc dùng máy lọc nước hot lạnh với tốn điện không nữa! Hãy tậu ngay cho gia đình mình 1 dòng máy lọc nước đa năng để dùng ngay hôm nay thôi!

Xem thêm:

Related posts

Cách tính lãi suất trả góp khi vay vốn tín chấp tại ngân hàng

Quang Thắng

4 loại hình sản phẩm tại chung cư Dabaco không nên bỏ lỡ!

Quang Thắng

Tìm hiểu về giá bán chó Phốc Sóc mini

Quang Thắng

Để lại bình luận