Tin tức

Tại sao phải công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo

Bánh kẹo trên thị trường chưa được kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm là nguy cơ gây hại với sức khỏe của con người. Do đó, để đảm bảo được sức khỏe cho bản thân, gia đình… thì người tiêu dùng cần kiểm tra số chứng nhận công bố được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Tự công bố thực phẩm bánh kẹo là những sản phẩm được kiểm định về an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo không gây hại, không có các chất cấm, các chất vượt quá hàm lượng cho phép. giúp cho người tiêu dùng tránh được những sản phẩm bánh kẹo trôi nổi trên thị trường.

Ngoài việc công bố thực phẩm là việc làm bắt buộc của mỗi doanh nghiệp trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà còn tạo được niềm tin với khách hàng nâng cao sức cạnh tranh. Khẳng định sản phẩm của mình với người tiêu dùng.

Quy trình công bố thực phẩm bánh kẹo:

Dù là công bố bánh kẹo sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài về thì cũng phải thực hiện lần lượt qua các bước đó là:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm định hoặc trung tấm được chỉ định tiêu chuẩn ISO 22000;
Bước 2: Chuẩn bị tài liệu liên quan đến việc công bố bánh kẹo;
Bước 3: Nộp hồ sơ tự công bố tại cơ quan có thẩm quyền và lệ phí theo qu định;
Bước 4: Theo dõi hồ sơ công bố bánh kẹo, chỉnh sửa, bổ sung nếu có;
Bước 5: Nhận kết quả sau thời gian công bố từ 5 – 7 ngày làm việc;
Bước 6: Tiến hành sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh kẹo đã được công bố, chịu trách nhiệm về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm.

Theo quy định của pháp luật hiện hàng, những cơ quan nhà nước có quyền tiếp nhận, thẩm định và đưa ra kết quả cuối cùng trong việc công bố sản phẩm đó là Bộ y tế – Cục an toàn thực phẩm và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm – Sở y tế.

Công bố lưu hành thực phẩm: Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm, Tư vấn Thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm, Tư vấn Thủ tục công bố tiêu chuẩn đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu, Tư vấn Thủ tục công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu, Tư vấn Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm, Tư vấn Thủ tục công bố chất lượng phụ gia thực phẩm, Tư vấn Thủ tục quy trình đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến công bố thực phẩm , khách hàng có những khó khăn khúc mắc vui lòng liên hệ đến Oceanlaw theo hotline 0904 445 449.

Tham khảo thêm:

Related posts

Những thông tin về giá mật ong rừng nguyên chất

Quang Thắng

Giới thiệu mẫu áo bóng đá Arsenal sân khách đẹp và độc tại Hà Nội

Quang Thắng

Thông tin về xưởng sản xuất sofa

Quang Thắng

Để lại bình luận