Tin tức

Thực tập sinh Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Bạn đang ở độ tuổi thanh niên, muốn có cơ đến Nhật Bản, vừa muốn học tập để củng cố kiến thức nhưng đồng thời cũng muốn tham gia lao động sản xuất để có thêm thu nhập? Nếu đang đứng giữa nhưng ngã rẽ mang tính quyết định đó tại sao chúng ta không lựa chọn trở thành một thực tập sinh tại “xứ sở mặt trời mọc”? Có lẽ khái niệm “thực tập sinh” vẫn còn khá xa lạ với nhiều người bởi nó mới chỉ xuất hiện trong mấy năm trở lại đây và từ trước tới nay, mọi người chỉ thường nghe đến các cụm từ như “du học sinh” hay “người đi xuất khẩu lao động”.

Tuy nhiên hình thức này đã và đang được rất nhiều người đón nhận bởi những lợi ích mà nó mang lại. Những lợi ích đó là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Vô vàn những lợi ích khi bạn lựa chọn trở thành một thực tập sinh tại Nhật Bản

Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản được định nghĩa là những người vừa học vừa làm. Thông thường, trong một ngày, những thực tập sinh sẽ dành ra một thời gian nhất định để học tập để củng cố kiến thức chuyên môn về ngành nghề mình lựa chọn, thời gian còn lại sẽ được sử dụng để làm việc kiếm thêm thu nhập, đồng thời cũng là cách thức hữu hiệu để chúng ta có thể áp dụng những kiến thức đã học được vào thực tế công việc.

 

Như vậy có thể nói việc trở thành thực tập sinh Nhật Bản có lợi hơn rất nhiều so với việc là một du học sinh. Sau khoảng 2 – 3 năm là thực tập sinh tại Nhật, bạn có thể tự tin quay trở về Việt Nam, với khối lượng kiến thức tuyệt vời cùng với những trải nghiệm thực tế đã có được, chắc chắn chúng ta sẽ rất tự tin để phát triển con đường sự nghiệp của mình ngay trên quê hương.

Có thể bạn đang tìm kiếm: Tiêu chuẩn xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những điều kiện gì? và Tin tuc

Thực tập sinh có thể không đi học mà chỉ đi làm được không?

Có nhiều người muốn trở thành một thực tập sinh tại Nhật Bản nhưng lại muốn tập trung thời gian để làm việc thay vì phân chia thời gian cho học hành nên đã đặt ra câu hỏi “thực tập sinh có thể chỉ đi làm có được không?”.

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bởi khi thông qua các công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín, bạn sẽ có cơ hội trở thành một thực tập sinh với danh nghĩa người lao động tại Nhật Bản theo diện phổ thông vì thế sẽ không cần tham gia học tập tại bất kỳ ngôi trường nào mà hoàn toàn chỉ cần tập trung làm việc để kiếm thêm thu nhập mà thôi.

Nguồn nhanlucnhatban.com và vnexpress.net

Related posts

Tư vấn chọn mua tủ giầy gỗ hay tủ giầy nhựa cho không gian sống?

Quang Thắng

Những lý do khiến tôi quyết định chọn học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Quang Thắng

Ly hôn có phải là phương án giải quyết cuối cùng của hôn nhân ?

Quang Thắng

Để lại bình luận