Tin tức

Tìm hiểu về kiểu hình đất nền và các lưu ý khi mua

Để dễ phân biệt trong việc xây dựng, phát triển các dự án, các loại đất đều có những tên gọi riêng. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kiểu hình đất nền, các loại đất nền cùng những nguyên tắc cơ bản khi chọn mua đất nền. Mời các bạn cùng dõi theo!

Đất nền là gì?

Đất nền là những lô đất nguyên trạng, chưa có bất kỳ sự can thiệp nào của máy móc, con người như đào lấp, đổ đất, san đất. Tất cả mọi tác động, thay đổi sẽ không còn được gọi là đất nền nữa.

Phân loại đất nền

Đất nền gồm 3 loại đất sau:

– Đất nền dự án

– Đất thổ cư (đất phi nông nghiệp)

– Đất liền kề

Tìm hiểu về từng loại đất nền

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là lô đất nằm trong dự án quy hoạch của địa phương hay chủ đầu tư, đang trong giai đoạn nghiên cứu, chưa xây dựng, vẫn ở trạng thái lô đất ban đầu.

Những dự án lớn như chung cư, nhà biệt thự,… thường được bố trí tại những mảnh đất gần trung tâm, nơi có đông dân cư, hoạt động mua bán sầm uất, náo nhiệt gọi là đất nền dự án. Có vị trí giao thông thuận tiện và đầy đủ các tiện ích xung quanh.

Xem thêm: Đất nền dự án Đại Kim Định Công

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp. Loại đất này cho phép để xây dựng nhà cửa, các công trình. Đất thổ cư có mặt ở cả nông thôn lẫn đô thị. Được cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ liên quan.

Ưu, nhược điểm của đất dự án là gì? Có nên mua đất dự án hay không?

Đất liền kề là gì?

Đất liền kề là khu đất liền nhau, tiếp nối nhau. Được chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn, ao liền kề, đất nông nghiệp trong khu dân cư,…

Nguyên tắc cơ bản khi mua đất nền

Khi chọn lựa mua đất nền, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

Tìm hiểu thông tin chủ đầu tư

Đây là lưu ý vô cùng quan trọng, trong bất kì một cuộc giao dịch nào thì thông tin người mua và người bán cũng cần rõ ràng và minh bạch. Khi mua đất nền, bạn nên tìm hiểu tính pháp lí của thửa đất đó. Giá cả và các vấn đề liên quan. Để hạn chế tối đa rủi ro, bạn nên xem xét chủ đầu tư có phải người có uy tín và trách nhiệm hay không. Tránh gặp phải những dự án ảo, dự án ma.

Nếu có thể hãy tìm hiểu quá khứ hoạt động của nhà đầu tư đó có tốt hay không. Cơ sở hạ tầng của những dự án họ đầu tư có đảm bảo an toàn cho khách hàng hay không. Nguyên vật liệu xây dựng có đạt chuẩn hay không. Đây là một trong những cách có thể nhận biết trách nhiệm và cái tâm của người làm nghề.

Vì sao chúng ta nên sử dụng sàn nhựa vân gỗ thay vì sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Best Laptops For College Students

Hồ sơ pháp lí

Khi mua đất, các giấy tờ, chứng từ có liên quan cần có đầy đủ. Giấy tờ cần phải làm rõ ràng, mạch lạc. Hãy tìm hiểu khu đất nền đó đã được phê duyệt quy hoạch hay chưa. Đất có thuộc diện tranh chấp, thế chấp hay không.

Tránh mua đất có sổ chung

Đây là một điều vô cùng quan trọng. Khi mảnh đất có sổ chung thì dễ gặp nhiều rủi ro, tranh chấp ngoài ý muốn. Bạn nên làm sổ đỏ riêng cho mảnh đất. Trong trường hợp mảnh đất có diện tích quá nhỏ, không đủ điều kiện thì bạn nên cân nhắc có mua mảnh đất đó nữa hay không.

Trên đây là những chia sẻ, tìm hiểu cơ bản về đất nền cùng một số lưu ý nhỏ nếu bạn có quan tâm đến kiểu hình đất nền để cuộc giao dịch trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã dõi đọc bài viết này!

Related posts

Sâm tươi – Quà tặng cao cấp cho sức khỏe

Quang Thắng

Cửa hàng bán mèo ở Hà Nội bạn không nên bỏ qua

Quang Thắng

Thực tập sinh Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Quang Thắng

Để lại bình luận