Tin tức

Ưu, nhược điểm của đất dự án là gì? Có nên mua đất dự án hay không?

Trong thời kì hội nhập ngày nay, nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Nhờ thế, mà các nhu cầu về cuộc sống của người dân cũng gia tăng như xây dựng nhà ở, mua bán đất đai, hạ tầng cơ sở hiện đại…. Trong đó, xu hướng mua đất dự án đang nở rộ khi người dân muốn sở hữu một khu đất hay một căn nhà với đầy đủ tiện nghi và được quy hoạch rõ ràng. Nhưng có nên mua đất dự án hay không? Nên mua đất dự án hay đất thổ cư sẽ tiện lợi hơn? Là những câu hỏi mà đa số người sẽ thắc mắc khi tìm hiểu về vấn đề này. Để trả lời cho các câu hỏi này bạn đọc hãy cùng xem xét những ưu, nhược điểm của đất dự án trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của đất dự án là gì?

Không phải tự dưng mà đất dự án ngày càng được quan tâm nhiều hơn, chủ yếu người mua thấy được những lợi ích mà nó đem lại. Sau đây là một trong số các ưu điểm nổi bật của đất dự án.

Quy hoạch rõ ràng, cơ sở hạ tầng đồng bộ

Đất dự án là những khu đất rộng lớn, được phân chia thành các lô nhỏ và chưa có bất kì tác động nào của con người như san lấp, đào đất… Nó chỉ được gọi là đất dự án khi đáp ứng các tiêu chuẩn về quy mô, cơ sở hạ tầng đồng bộ, có văn bản chấp thuận của Sở xây dựng. Vì vậy mà nó được quy hoạch cụ thể một cách rõ ràng.

Các chủ đầu tư sẽ nghiên cứu vị trí địa lý, thiết kế xây dựng cơ sở hạ tầng sao cho đồng bộ, hệ thống giao thông thuận lợi. Ngoài ra các khu tiện ích sẽ được xây dựng xung quanh để đáp ứng những nhu cầu cần thiết của người dân.

Xem thêm: Nhà liền kề Dự án Đại Kim Định Công

Là một lĩnh vực đầu tư tiềm năng

Mặc dù sẽ có rủi ro khi tham gia vào thị trường bất động sản nhưng điều đó không thể phủ nhận rằng đầu tư đất dự án là một lĩnh vực với đầy tiềm năng. Nếu như bạn biết cách chọn khu đất để mua hoặc đầu tư thì việc này sẽ giúp bạn sinh lời khá nhiều, đồng thời bạn cũng cần biết cách tránh các rủi ro thường gặp khi mua đất dự án.

Các khu đất dự án có tiềm năng tăng giá vô cùng lớn so với các loại hình bất động sản khác như căn hộ, biệt thự, nhà liền kề hay shophouse. Điều này có nghĩa là những nhà đầu tư cần trang bị cho mình một vốn kiến thức hiểu biết sâu rộng mới có thể mang lại doanh thu cao.

Xem thêm: Quy hoạch các tuyến đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 4, 5 tại Hà Nội

Nhược điểm của đất dự án

Bên cạnh những ưu điểm thì đất dự án cũng sẽ mang lại một số bất lợi cho người mua. Những bất lợi này sẽ tác động trực tiếp đến quyết định của người mua cũng như các nhà đầu tư. Bởi vậy, muốn sở hữu một khu đất dự án, bạn cũng nên xem xét những nhược điểm của nó như là:

  • Tại các vị trí thuận lợi sẽ có giá cả rất cao, điều này có thể sẽ khiến cho khu đất khó bán lại nếu bạn có ý định sau này. Cho nên bạn cần cân nhắc kỹ, tùy thuộc vào nguồn vốn của bạn.
  • Rủi ro pháp lý cao: Như dã nói ở trên, thị trường bất động sản luôn ẩn chứa những rủi ro tiềm tàng. Ngay cả những người có kinh nghiệm đôi khi vẫn gặp phải những sai sót. Vì vậy mà bạn cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ, tính xác thực của dự án, chủ đầu tư dự án… nhằm tránh các rủi ro liên quan đến pháp lý.

Vì sao chúng ta nên sử dụng sàn nhựa vân gỗ thay vì sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Xu hướng mua đất dự án ngày càng nhiều, nếu bạn cũng đang có ý định này thì nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhằm hạn chế các rủi ro và thực hiện giao dịch thành công.

Ốp tường trong nhà có ưu điểm nổi bật gì, ứng dụng ra sao và giá ra sao?

Related posts

Cách Sửa nồi phở ngay tại nhà

Quang Thắng

Mèo cảnh thích ăn gì? Địa chỉ mua thực phẩm cho mèo uy tín

Quang Thắng

Nước cứng và phương pháp xử lý nước cứng

Quang Thắng

Để lại bình luận